కంటెంట్‌కి దాటవేయండి

మమ్మల్ని అనుసరించు!

*రూ. కంటే ఎక్కువ ఆర్డర్‌లపై ఉచిత డెలివరీ. 1499/-

మమ్మల్ని కలుస్తూ ఉండండి

టమాటర్ కి ఖేతి కారేం?

Tomato Cultivation

టమాటర్, జిసే వైజ్ఞానిక రూపాన్ని సోలనం లైకోపర్సికమ్ రూపంలో జానపద జాతకం है जिसकी दुन्या भर में व्यापक रूप से खेती and खपत होती है. హాలాంకి అక్సర్ ఖానా పకానే మరియు సబ్జీ రూప్‌లో టామాటర్‌లో ఉపయోగం కోసం జాతా ఉంది.

టమాటర్ కై అలగ-అలగ క్షేత్రాలలో భిన్నమైన ప్రకారము ఆకారము మరియు రంగస్థలములలో ఉన్నాయి టమాటర్‌కి లోకప్రియ కిస్మోన్‌లలో చేరి టమాటర్, రోమా టమాటర్, బీఫ్‌స్టాటిక్ టమాటర్ షామిల్ ఉంది.

టమాటర్ విటమిన్ ఎ మరియు సి కా ఒక ఉత్కృష్ట స్రోత్ ఉంది, సాథ హీ లైకోపీన్ n జైసే ఎంటీయాక్సిడెంట్ భీ హేం. వే కైలోరీ మరియు ఫైబర్ లో ఉచ్చ హోటల్ ఉంది, జిసే వే స్వస్థత గురించి వికల్ప బన్ జాతే ఉంది.

टमाटर का उपयोग की प्रकर की व्यण्जनों किया जाता है, जिनमें सलाद, सोडा మరియు సూప్ షామిల్ ఉంది. అతను నష్టాన్ని కలిగి ఉన్నాడు.

టమాటర్ కి ఖేతీ ఆసాని సే కి జా సకతి హే టమాటర్ కే ఖేతి కోసం భరపూర్ ధూప్, మిట్టి మరియు నియమిత పానీకి ఆవశ్యకత ఉంది. ఉచిత్ దేఖభాల సాథ, టమాటర్ యొక్క పౌధే స్వాదిష్ట ఫలాలు కి భరపూర్ ఈ ఫసల్ పత్రం.

టమాటర్ కి ఖేతీ ఆప్ అపనే ఘర మరియు అపనే బగీచే మేం ఆసాని సే కి జా సకతి ఉంది. టమాటర్ కి ఖేతీ కుచ్ బునియాది బాతో కా ధ్యాన రఖనా చాహియే:

ఒక ఉపయుక్త స్థానం కా చయన్ కరెన్

టమాటర్ కో బహుత్ అధిక ధూప్ కి ఆవశ్యకత హోతీ ఉంది, ఇసలియే స్థానం నేను సే కమ్ 6-8 ఘంటే కి సిద్ధ ధూప్ ప్రాప్త కరతా హో. మిట్టి అచ్ఛీ తరహ సే జల నికాసి వాలి, ఉపజావు మరియు కార్బానిక పదార్థములు శోధించుట ఎ.

మిట్టి తాయారు కరనా

మిట్టి కో లగభాగ 6-8 ఇంచుల కి గహరై తక ఢీలా కరెన్ మరియు మిట్టి కి ఉర్రూతలూగుతుంది ధార్ కే ఖాద్ యా అన్య కార్బానిక్ పదార్థాలు.

టమాటర్ కి కిస్మెం చునెం

టమాటర్ యొక్క కై ప్రకారము యొక్క పౌధే ఉంది, జినమెన్ చేరి టమాటర్, బీఫాస్టిక్ రమ్ టమాట్ ర షామిల్ ఉంది. వహ కిస్మ్ చునేం జో ఆపకే స్వాద్ మరియు పరిస్థితులు కోసం అనుకూల హో.

టమాటర్ లగాఎం

ప్రత్యేక పౌధే ఒక ఛేద ఖోడేం, సునిశ్చిత కరేం కి ఉంచేం 18-28-2018 ఖెం. రోపన్ సే పహలే మిట్టి మేం కుచ్ ధీమి గతి సే నికలనే వాలి ఖాద్ డాలెం మరియు పౌండ్ థ్రెడ్ సే పానీ దేం.

నియమిత రూప్ సే పానీ దేం

टमाटर को आच्ची तरह से बध़ने की लगादर नमी को देखें థితి కె ఆధార్ పర్ పౌధోంస్ కో సప్తాహ మెం ఏ లేదా దో బార్ గహరై సే పానీ దేం. రోగ్ సే బచావ్ కే లియే పత్తియోం పర్ పానీ లగానే సే బచెం.

కీట్ మరియు రోగ్ నియంత్రిత కరెన్

టమాటర్ విభిన్న కీటోన్‌లు మరియు బీమారియోన్‌ల కోసం అతిసంవేదనశీల హోటల్‌లో ఉంది, ఇది నవీకరణ, ఎఫిడ్స్ మరియు బ్లెయిట్. పౌధోంకి నియమిత నిగరాని మరియు కీటాన్లు మరియు బీమారియోం యొక్క నియంత్రణ కరనే కోసం యం.

టమాటర్ కి కటై కరేం

जब टमाटर पूरी तरह से पक जाते हैं మరియు ఉనక రంగ గహరా ఎలా ఉంది ఏ తైయార్ హో జాతే हैं. తనే యా అన్య ఫలోం కో నుకసాన్ న్ పహుంచానే కా ధ్యాన రచయిత యా కాటేం.

ఇన్ బునియాది చరణం కా పాలన్ కరకే, ఆప్ సఫలతాపూర్వక్ టమాటర్ ఉగా సకతే.