సీసా పొట్లకాయ
గోరింటాకు సీసాలను ఆన్లైన్లో కొనుగోలు చేయండి
సీసా పొట్లకాయ, కుకుర్బిటేసి కుటుంబానికి చెందినది, భారతదేశంలో చాలా ముఖ్యమైన కూరగాయల పంట. ఆకుపచ్చ దశలో ఉన్న కూరగాయలు మరియు కాండం ఉన్న ఆకులను కూరగాయలుగా ఉపయోగిస్తారు. ఈ వెజ్ ఒకరి హృదయాన్ని మంచి ఆరోగ్యంగా ఉంచడానికి కూడా గ్రేట్ గా సహాయపడుతుంది.
సీజన్: జూన్ లేదా జనవరి నుండి ఏప్రిల్ వరకు
వాతావరణం:
- ఈ పంటకు ఎక్కువ రోజులు మరియు విస్తారమైన సూర్యరశ్మితో పొడి వాతావరణం అవసరం.
- అంకురోత్పత్తికి వాంఛనీయ ఉష్ణోగ్రత: 23-25 ° C.
- పెరుగుదల మరియు పండ్ల అభివృద్ధికి ఉష్ణోగ్రత: 20-32°C.
- పండ్లలో చక్కెరలు పేరుకుపోవడానికి చల్లని రాత్రులు మరియు వెచ్చని రోజులు అనువైనవి.
నేల:
- సీతాఫలం సాగుకు బాగా ఎండిపోయిన లోమీ నేల మంచిది. నేల మధ్యస్తంగా సారవంతమైనదిగా మరియు సేంద్రీయ పదార్థంతో సమృద్ధిగా ఉండాలి.
- సరైన నేల pH: 6.0-7.0.
భూమి తయారీ:
- మంచం సిద్ధం చేయడానికి ముందు, మునుపటి పంట శిధిలాలు, కలుపు మొక్కలు మరియు రాళ్లను తొలగించాలి. గడ్డలు పగలడానికి పొలాన్ని 5-6 సార్లు దున్నాలి మరియు నీరు పట్టేలా బాగా మెత్తగా చేయాలి.
- 2-3 ఆకు దశ మొలకలను ప్రధాన పొలంలో ఫిబ్రవరి చివరలో నాటుకోవాలి.
విత్తన రేటు: 1.5kg/ha
అంతరం: వరుసకు 2-3 మీటర్లు మరియు మొక్కకు 60-90 సెం.మీ