ఓక్రా (భిండి) ఆకుపచ్చ కూరగాయల విత్తనాలు
భిండీ అనేది చాలా మంది ఇష్టపడే కూరగాయ. ప్రజలు దీనిని "లేడీస్ ఫింగర్" లేదా "ఓక్రా" అని కూడా పిలుస్తారు. భిండి అనేది వేసవిలో మరియు వర్షాకాలంలో పండే పంట. ఇది భారతదేశంలోని దాదాపు ప్రతి రాష్ట్రంలో పెరుగుతుంది. పచ్చి కూరగాయలలో భిండి చాలా ముఖ్యమైనది. ఇది మీ ఆరోగ్యానికి మంచిది. ఇందులో చాలా భిన్నమైన పోషకాలు మరియు ప్రోటీన్లు ఉన్నాయి, కాబట్టి ఇది మీ శరీరానికి మంచిది. ఓక్రా విటమిన్లు A, B మరియు C అలాగే ప్రోటీన్ మరియు కొవ్వుకు మంచి మూలం. మీ అవసరాలకు సరిపడా కాల్షియం, ఐరన్, మెగ్నీషియం మరియు కాపర్ కూడా ఇందులో ఉన్నాయి.
ఓక్రా పెరగడానికి చిట్కాలు:
- వాతావరణం: ప్రాంతీయ ఆపరేషన్ ప్రకారం
- నేల: బాగా ఎండిపోయిన ఇసుక, లోమీ నేల పంటకు అనుకూలం
- విత్తన రేటు: ఎకరానికి 1.0-1.25 కిలోలు
- విత్తే దూరం: వరుస నుండి వరుస 45 సెం.మీ. మరియు మొక్క నుండి మొక్కకు 30 సెం.మీ.
ఓక్రా కోసం భూమి తయారీ:
- పొలాన్ని 3 నుండి 4 సార్లు పూర్తిగా దున్నాలి
- కుళ్లిన ఆవు పేడను ఎకరాకు 8-10 టన్నుల చొప్పున వేసి ఆ తర్వాత మట్టిలో బాగా కలపాలి.
- విత్తనాలను 24 గంటలు నీటిలో నానబెట్టి, అవి మొలకెత్తినప్పుడు విత్తండి.
- ఒక చోట ఒక విత్తనాన్ని మాత్రమే విత్తండి.
భిండికి నీటిపారుదల:
వేసవిలో 8 నుండి 10 రోజులు మరియు వర్షాకాలంలో 10 నుండి 15 రోజుల తర్వాత నీటిపారుదల.
కలుపు మొక్కల నిర్వహణ:
- ఎకరానికి ఆక్సిఫ్లోర్ఫెన్ 50 మి.లీ లేదా పెండిమెథాలిన్ 30 % EC 1 లీటరు/ఎకరానికి విత్తిన రెండు రోజుల తర్వాత (కలుపు తీయడానికి ముందు) పొలంలో పిచికారీ చేయండి.
- నాటిన సరిగ్గా 25-30 రోజుల తర్వాత, మిగిలిన కలుపు మొక్కలను తొలగించండి.